Home Branches Promotion Rates Services Membership Reservation FAQ Contact Us
Thai | English
ถาม-ตอบ ทุกเรื่องเกี่ยวกับสปา SPA LIFE :: ย้อนกลับ
  มาสก์หน้าและนวดหน้าด้วยทองคำ

"มหัศจรรย์คุณค่าแห่งทองคำ"

"สาวๆ คงยังไม่ทราบว่าทองคำเป็นเคล็ดลับความงามที่มีมากว่าพันปีมาแล้ว ตั้งแต่สมัยอียิปต์ "พระนางคลีโอพัตรา" ทรงสวมหน้ากากทองคำเวลาบรรทมเพื่อความงาม และก็ยังมี “พระนางฮัตเชปสุต” ผู้เป็นสตรีหมายเลขหนึ่งคนแรกของโลก พระราชธิดาของกษัตริย์ธุตโมสที่ 1 โปรดปรานทองคำเป็นที่สุด พระนางทรงชื่นชอบการประทินผิวด้วยเครื่องแป้งที่ผสมผงทองคำ เพื่อช่วยเสริมสร้างความงามและความอ่อนเยาว์ และในอาณาจักรจีน กล่าวกันว่าจักรพรรดินีของจีนทรงใช้ทองคำเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปรนนิบัติพระพักตร์เพื่อให้ผิวหน้ากระชับอ่อนเยาว์ สดใสและนุ่มนวล รวมทั้งช่วยลบริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้า

ในต่างประเทศการใช้แผ่นทองคำเปลวมาสก์เป็นที่สนใจอย่างมากเมื่อบริษัทความงามแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นได้เปิดตัวบริการมาสก์หน้าด้วยแผ่นทองคำ เพื่อช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส และต่อต้านริ้วรอยซึ่งได้รับความสนใจไปทั่วโลกการบำรุงผิวด้วยทองคำก็เพื่อหวังผลจากคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านการเกิดออกซิแดนท์ของผิวช่วยเร่งกระบวนการสร้างเซลล์ ส่งผลให้ผิวหนังกระชับและสดใสไม่หมองคล้ำและลดเลือนริ้วรอย หน้าและนวดหน้าเพื่อความงาม

นักวิทยาศาสตร์ยังพบว่า ทองคำไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องแอนตี้แบคทีเรียแต่ยังช่วยนำโมเลกุลของออกซิเจนไปสู่ผิวโดยตรงมีผลทำให้เซลส์ผิวหนังทำงานดีขึ้นและส่งผลให้มีการผลัดเซลล์ผิวได้ดีขึ้นทองคำช่วยให้เกิดการฟื้นฟูสภาพผิวและการผลัดผิวใหม่ ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นโดยปกติแล้วผิวอ่อนเยาว์ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของการผลัดเซลล์ผิวใหม่ซึ่งมลพิษเป็นตัวเร่งทำให้ผิวของเราเหี่ยวย่น ไม่กระชับสดใสเหมือนเดิมและทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่จะเป็นตัวทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนังซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับคอลลาเจนใต้ผิวหนังนี่เอง ทำให้ผิวหนังปกติถูกทำลายแต่ทองคำบริสุทธิ์จะช่วยกลับด้านของอนุมูลอิสระที่เป็นตัวทำลายผิวด้วยการทำให้ผิวหนังมีความแข็งแรงขึ้น มีความยืดหยุ่น และอ่อนเยาว์ ทองคำยังช่วยล้างพิษใต้ผิวหนัง และกระตุ้นการหมุนเวียนโลหิตด้วย และทำให้ผิวพรรณบริสุทธิ์ด้วยกระบวนการทั้งหมดที่กล่าวไปแล้วข้างต้น จะทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีโดยเฉพาะการช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้มีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น"


ข้อมูลอ้างอิงข้อมูลจาก :women.mthai

ย้อนกลับ